Tìm kiếm thông tin

Tinh trùng yếu nên ăn gì để cải thiện?

Tinh trùng yếu là vấn đề nghiêm trọng, quyết định đến khả năng sinh sản của nam giới. Đa phần các trường hợp hiếm muộn, cũng đều xuất phát từ chính nguyên do này. Chính vì thế việc cũng cố cho các tinh binh là điều vô cùng quan trọng. Một thực đơn định kỳ với các thành phần thức ăn hợp lý có thể giúp nuôi dưỡng và làm gia tăng sức chất lượng cũng như số lượng của tinh trùng.

Ngay sau đây, hãy cùng Tạp chí sức khỏe Nam giới điểm qua một số nhóm thực phẩm có tác dụng cải thiện tình trạng yếu tinh trùng cho các quý ông.

Nhóm thực phẩm thịt

Đối với thịt, có hai nhóm là thịt đỏ và thịt trắng, nam giới nên lưu ý để bổ sung như sau:

– Nhóm thịt đỏ gồm thịt chó, bò (80 gram protein bò mộng có thể giúp sản sinh thêm một gram tinh trùng), hươu, cừu, trứng (hoạt chất có trong tinh dịch), tinh hoàn (nhiều arginin).

– Nhóm thịt trắng chủ yếu là thịt gà trống, vịt cạn, chim cút, chim sẻ, và bồ câu dực… Đặc biệt là chim sẻ, theo Đông y ăn chim sẻ thường xuyên một ngày 2 đến 3 con sẽ tăng lượng tinh trùng lên rõ rệt cải thiện phần nào tinh trùng yếu ở nam giới.

Nhóm đồ hải sản

Đây là nhóm thực phẩm không thể nào bỏ qua nếu các quý ông muốn khắc phục tình trạng yếu tinh trùng. Đây là nhóm dinh dưỡng cần được duy trì và bổ sung xen kẽ, bao gồm: ngao, sò, ốc, tôm…

Nhóm thực vật

Về thực vật, có thể kể đến rau các loại bắp cải, súp lơ… chứa nhiều vitamin E. Và nhóm quả khô như vừng, lạc, hướng dương… chứa nhiều arginin. Là hoạt chất quan trọng giúp “tiếp lửa” cho các đấng mày rầu.

Nhóm thực phẩm giàu các vitamin sau đây mà các quý ông có thể tham khảo để khắc phục tinh trùng yếu. Lưu ý ngoài động, thực vật thì còn có thể tìm thấy những loại vitamin này trong hoa quả:

-Vitamin E (còn gọi là vitamin tình yêu) có nhiều trong dâu tây, giá, rau.

-Vitamin A giúp kích thích và bảo vệ tầng bì cơ quan sinh dục.

-Vitamin C giúp tăng khả năng sinh dục bằng cách uống bốn ly cam vắt mỗi ngày.

-Vitamin B12 giúp tăng sản lượng tinh trùng.

Nhóm đồ uống cải thiện tinh trùng yếu

Nhóm đồ uống, có thể kể đến một số loại rượu như rượu nhung hươu, rượu hải mã, rượu lộc tiên (cơ quan sinh dục ngoài của hươu đực), rược hải cẩu thận (cơ quan sinh dục ngoài hải cẩu đực), và rượu dâm dương hoắc…

Nhóm thực phẩm cần tránh

Đáng chú ý cũng có nhóm thực phẩm làm giảm khao khát tình dục. Vẫn theo chuyên gia thực phẩm, cần cảnh giác nhất với một số loại thực phẩm sau đây:

– Bột đậu nành: Có nitrohfuran, chất gây tác dụng ngăn ngừa sinh sản, giảm ham muốn tình dục.

– Dầu gan cá: Làm chậm phát triển dục tính, tinh trùng bị co cụm lại.

– Rượu: Nghiện rượu nói chung (hợp chất ROH) sẽ dẫn đến xơ gan, xáo trộn nội tiết, và giảm lượng tinh trùng.

– Cafein: Làm tăng số tinh trùng bất thường.

– Tinh vỏ cam: Có chất H.Pesperridin ngăn cản sự sinh sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *