Tìm kiếm thông tin

7 dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở các cặp vợ chồng

Được làm cha, mẹ là thiên chức cao quý mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng đều mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Có khà nhiều trường hợp dù đã rất cố gắng, những các cặp vợ chồng vẫn không thể có con.

Nguyên nhân phần lớn được xác định là do vô sinh, hiếm muộn. Thế nhưng với khoa học hiện đại, khi nền y khoa ngày càng phát triển thì việc chữa trị vô sinh hoàn toàn có thể. Và chính bản thân các cặp vợ chồng, cũng có thể sớm phát hiện ra nghi vấn vô sinh trong chính cuộc sống hàng ngày của mình.

Vậy dấu hiệu dấu hiệu cảnh báo vô sinh phổ biến nhất là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1. Chậm có thai sau hơn một năm

Các cặp vợ chồng nếu không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào, mà sau hơn một năm vẫn không thể thụ thai. Thì nên lưu ý, đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo vô sinh.

dấu hiệu cảnh báo vô sinh
Quan hệ không dùng biện pháp tránh thai nhưng không có con là dấu hiệu cảnh báo vô sinh

2. Đau khi quan hệ tình dục

Đau khi quan hệ tình dục có thể là một triệu chứng vô sinh và cũng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác. Mặc dù cả nam và nữ giới đều có thể bị đau khi có quan hệ tình dục nhưng tốt nhất bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để biết được nguyên nhân chính xác nhất.

3. Giảm ham muốn

Theo nghiên cứu thì hầu hết đàn ông nghĩ đến chuyện tình dục trong khoảng 9 giây một lần. Do đó, nam giới nếu bị giảm nhu cầu hoặc ham muốn trong “chuyện ấy” thì cần được kiểm tra càng sớm càng tốt. Vì có thể bạn đang nằm trong những dấu hiệu cảnh báo vô sinh.

dấu hiệu cảnh báo vô sinh 2
Giảm ham muốn là dấu hiệu vô sinh cần lưu ý

Xem thêm:

4. Rối loạn cương dương, dấu hiệu cảnh báo vô sinh

Là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp. Rối loạn cương dương là nguyên nhân ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của nam giới. Rối loạn chức năng cương dương có thể được điều trị tự nhiên hoặc với sự giúp đỡ của bác sĩ.

5. Thân nhiệt thấp

Một trong những dấu hiệu cảnh báo vô sinh là thân nhiệt hạ thấp. Thân nhiệt thấp hoặc tăng cao bất thường đều đáng lo. Nó có thể là do điều trị ung thư hoặc cơ thể mất khả năng điều hòa nhiệt độ cơ thể.

6. Người thường xuyên hút thuốc lá

Thuốc lá gây ra biến chứng là vô sinh. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, hãy bỏ thuốc. Điều này giúp bạn tránh bất kỳ vấn đề gì liên quan đến vô sinh.

giảm ham muốn dấu hiệu cảnh báo vô sinh 3
Thuốc là, là nguyên nhân hàng đầu có thể dẫn đến vô sinh

7. Vấn đề cân nặng

Khả năng sinh sản cũng phụ thuộc vào vấn đề trọng lượng ở cả nữ giới và nam giới. Khi có quá ít chất béo, cơ thể người phụ nữ sẽ không thể sản xuất đủ nội tiết tố để duy trì rụng trứng trong mỗi tháng. Ngược lại, nếu có quá nhiều chất béo, sẽ làm dư thừa hormone insulin và estrogen, gây rối loạn rụng trứng.

Lượng mỡ của cơ thể nam giới quá nhiều hay quá ít có thể làm cho quá trình sản xuất ra các hormone sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường. Khi chỉ số BMI thấp hơn 20 có thể dẫn đến vô sinh nam nhưng BMI trên 25 lại có thể giảm 22% lượng tinh trùng.

Vừa rồi là 7 dấu hiệu cảnh báo vô sinh ở các cặp vợ chồng, mà Tạp chí sức khỏe Nam giới vừa thông tin đến bạn. Hi vòng với những chia sẻ này, sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức trong hôn nhân, đời sống vợ chồng hạnh phúc. Cám ơn quý bạn đọc đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *