Tìm kiếm thông tin

Những biểu hiện của rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay khiến con người luôn chủ động hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên chính điều này lại làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, nhất là đối với nam giới. Với lối sống hiện đại, nên khiến các quý ông vô tình không kiểm soát được sức khỏe của mình. Nhất là trong đời sống tình dục.

Rối loạn chức năng tình dục nam giới là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến đời sống tình dục, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình. Vậy biểu hiện của rối loạn chức năng tình dục là gì? Hãy cùng Tạp chí sức khỏe Nam giới theo dõi bài viết dưới đây.

Rối loạn cương dương

Trong dân gian còn gọi là bất lực, liệt dương hay yếu sinh lý. Là tình trạng rối loạn chức năng tình dục. Biểu hiện chính là dương vật người nam không thể cương cứng, hoặc không thể duy trì được sự cương dương một cách đầy đủ khi quan hệ tình dục.

rối loạn chức năng tình dục ở nam giới
Rối loạn cương dương là vấn đề hay gặp phải của các quý ông

Xuất tinh sớm

Là vấn đề thường xảy ra nhất trong số các rối loạn chức năng tình dục. Xuất tinh sớm xảy ra khi người nam không kiểm soát được phản xạ xuất tinh. Do đó sự xuất tinh đã xảy ra ngay sau khi đưa vào âm đạo chưa được bao lâu.

Điều này tạo nên ảnh hưởng tâm lý vô cùng lớn, khiến cho người nam nghĩ rằng mình chưa làm được gì và cũng gây cho bạn tình nữ những phiền muộn do sự mất cương dương đi kèm với xuất tinh sớm.

Xuất tinh chậm

Là tình trạng người nam không thể xuất tinh được ngay dù muốn. Những nam giới bị chứng bệnh này có thể đáp ứng được những cảm xúc tình dục và duy trì được tình trạng cương cứng.

rối loạn chức năng tình dục ở nam giới
Xuất tinh chậm là một biểu hiện của rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Xuất tinh ít, một dạng rối loạn chức năng tình dục

Mỗi lần xuất tinh lượng tinh dịch bình thường là 3-5ml, trong đó có 200-600 triệu tinh trùng. Do nhiều lý do,lượng tinh dịch và số lượng tinh trùng có thể ít đi. Điều này làm giảm đi chất lượng và cả số lượng tinh trùng cho những trường hợp muốn thụ thai sau đó.

Xuất tinh trào ngược vào bàng quang

Hay còn gọi là hiện tượng xuất tinh ngoài, là dương vật không phóng tinh mà cứ để cho tinh dịch chảy ra và đi vào bàng quang. Với trường hợp rối loạn chức năng tình dục này, thì sẽ dẫn đến vấn đề không thể có con như ý muốn.

Xuất tinh đau, xuất tinh không ra tinh

Xuất tinh đau thường xảy ra do quá trình viêm nhiễm khuẩn ở niệu đạo. Xuất tinh không ra tinh là sự cố hiếm gặp, mặc dù vẫn cương cứng và ham muốn (xuất tinh khô).

rối loạn chức năng tình dục ở nam giới
Nam giới nên cẩn trọng với tình trạng xuất tinh đau và cần nên thăm khám sớm

Xem thêm

Xuất tinh có lẫn máu

Là tình trạng tinh dịch khi xuất tinh kèm theo biểu hiện có màu sắc khác thường, đôi khi có lẫn máu. Đây là sự rối loạn chức năng tình dục nặng nề mà nam giới nên cẩn trọng.

Vừa rồi là một số những biểu hiện rối loạn chức năng tình dục nam giới mà Tạp chí sức khỏe Nam giới vừa chia sẻ. Hi vọng với những thông tin hữu ích này, có thể giúp các quý ông có cho mình thêm các kiến thức cần thiết để chủ động kiểm soát sức khẻo của bản thân hàng ngày. Nếu cảm thấy cơ thể có bất kỳ dấu hiệu nào khác thường, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, tư vấn và điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *