Tìm kiếm thông tin

Category: Dài bao quy đầu

Với một số bệnh lý nam khoa, có thể trước mắt chúng chưa gây ra những nguy hại gì nên nam giới thường chủ quan bỏ qua. Nhưng về lâu dài, chúng khiến họ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, trong đó điển hình nhất là bệnh dài bao quy đầu.

Có rất nhiều trường hợp nam giới không biết mình bị dài bao quy đầu, hoặc có biết mình bị nhưng lại khá chủ quan, để tình trạng kéo dài trong nhiều năm. Nhưng ít ai biết nếu kéo dài, sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hại về sức khỏe.

Nguyên nhân gây dài bao quy đầu

Hiện tượng bao quy đầu dài khác thường, chủ yếu là do yếu tố bẩm sinh. Có nghĩa là từ khi mới sinh ra đã có biểu hiện dài bao quy đầu và khi nam giới đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn như vậy, không cải thiện được

Ngoài yếu tố bẩm sinh thì dài bao quy đầu cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân như: Các viêm nhiễm nam khoa, tụ máu cũng có thể gây ra tình trạng bao quy đầu không lộn ra được, quy đầu không lộ ra khi cương cứng.

Biểu hiện triệu chứng dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu có biểu hiện khá điển hình, dễ nhận biết bao gồm tình trạng khi dương vật cương cứng da quy đầu vẫn tiếp tục phủ khiến quy đầu dương vật không thể lộ được ra bên ngoài gây mất thẩm mỹ.

Có một dạng khác là bao quy đầu dài và có hẹp ít. Vì hẹp ít nên vẫn có thể tụt bao quy đầu ra khỏi quy đầu nhưng vẫn khó khăn khi sinh hoạt tình dục  và có cảm giác bao quy đầu tạo một vòng thắt vào quy đầu. Trường hợp này còn gọi là thắt nghẹt bao quy đầu, do bao quy đầu không tự tụt xuống được (thường gặp lúc dương vật cương), gây ra ứ dịch phù nề bao quy đầu.

Ảnh hưởng của bệnh dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu không gây ra nhiều ảnh hưởng, nhưng về trước mắt nó gây ra sự bất tiện trong khi sinh hoạt, đặc biệt là việc vệ sinh vùng bao quy đầu.

Nam giới phải dùng tay kéo phần da này xuống để vệ sinh, nhưng việc vệ sinh cũng không được sạch do các nếp gấp da bao quy đầu nhiều (khi bị dài bao quy đầu).

Hơn nữa, khi bị dài bao quy đầu, việc quan hệ tình dục của họ sẽ xảy ra hai trường hợp một là khó đạt được khoái cảm, hoặc dễ bị kích thích hơn. Khó đạt được khoái cảm do phần da quy đầu quá dài trùm kín khiến phần quy đầu, không được tiếp xúc nên việc đạt được khoái cảm sẽ khó hơn.

Dễ bị kích thích tức là do bao quy đầu dài, quy đầu nằm lâu trong phần da quy đầu, ít được tiếp xúc với bên ngoài, đo dó, khi quan hệ chúng được kéo ra, được tiếp xúc với âm đạo, do đó rất dễ kích thích gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Về lâu dài, dài bao quy đầu có thể gây ra nhưng viêm nhiễm đường sinh dục. Điển hình là viêm bao quy đầu do việc vệ sinh không chu đáo, không sạch sẽ lâu dần các chất bẩn sinh dục tích tụ tại quy đầu, bao quy đầu và gây viêm.

Cách điều trị dài bao quy đầu

Khi bị dài bao quy đầu nam giới nên chủ động đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám cụ thể cũng như có những chỉ định. Điều trị dài bao quy đầu chỉ có cách duy nhất đó là cắt bao quy đầu.

Tức là các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế, kết hợp với kỹ thuật, tay nghề của mình để can thiệp trực tiếp vào vùng da quy đầu, cắt đi phần da thừa ở quy đầu. Giúp cho việc vệ sinh của nam giới trẻ nên dễ dàng hơn, việc lộn bao quy đầu dễ dàng hơn.

Nam giới sẽ giảm thiểu được các nguy cơ mắc các bệnh lý viêm nhiễm đường sinh dục, cũng như cải thiện tình trạng hình dáng của dương vật. Đây là một thủ thuật đơn giản, diễn ra nhanh chóng, thời gian phục hồi nhanh.

Bao quy đầu dài có những tác hại gì?

dài bao quy đầu ở nam giới

Bao quy đầu dài là tình trạng da quy đầu bao trùm hết toàn bộ hoặc gần hết quy đầu. Và phải dùng tay kéo hoặc lật thì quy đầu mới lộ ra ngoài. Vấn đề này mang lại nhiều phiền toái cho nam giới, và còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh. Vậy bao quy đầu bị dài thì sẽ có những tác hại gì đối với nam giới? Để có thể hiểu […]

Hiện tượng bựa sinh dục ở nam giới mắc bệnh dài bao quy đầu

bựa sinh dục ở nam giới

Bao quy đầu dài tuy không trực tiếp ảnh hưởng đến việc tiết niệu, nhưng phía trong nó thường bị tích tụ những chất cặn bẩn. Đặc biệt là bao quy đầu còn có thể tiết ra một chất dịch màu trắng có mùi hôi, được gọi là smegme hay còn gọi là bựa sinh dục. Chất này về lâu dài chính là nguy cơ tiềm ẩn nhiều bệnh lý. Vậy bệnh bao quy đầu […]

Bao quy đầu dài có nên cắt hay không?

Cắt bao quy đầu dài

Em năm nay 24 tuổi, em bị bao quy đầu dài thì có nên đi cắt không ạ? Nếu cắt bao quy đầu thì dương vật có dài và to hơn không? Vì em có một thằng bạn cũng bị bao quy đầu dài, sau khi nó đi cắt thì dương vật lại to và dài hơn. Và khi cắt bao quy đầu rồi thì khi quan hệ có thể lâu xuất tinh hơn không […]

Thanh niên khóc nấc khi đến khám bao quy đầu dài

dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là một trong những vấn đề xảy ra phổ biến đối với nam giới, thông thường bao quy đầu sẽ tự tuột xuống khi trưởng thành. Nhưng có một số trường hợp, bao quy đầu bị dài và không thể nào tuột xuống. Đây là vấn đề tưởng chừng như khá đơn giản, nhưng sẽ có những nam giới ở độ tuổi đang dậy thì và không có kiến thức sẽ […]

Bao quy đầu dài gây viêm nhiễm phụ khoa cho nữ giới

dài bao quy đầu

Tình trạng dài bao quy đầu ở nam giới không những ảnh hưởng đến sức của bản thân mà thậm chí còn có thể gây nguy hại đến sức khỏe nữ giới nếu quan hệ tình dục. Bởi khi bộ phận bao quy đầu bị viêm nhiễm, sẽ có khả năng lây nhiễm cho các chị em. Dẫn đến các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa ngoài mong muốn và không kiểm soát được. Dài […]

Nam giới dài bao quy đầu dài có quan hệ được không?

dài bao quy đầu

Biểu hiện dài bao quy đầu là tình trạng phổ biến đối với nam giới, đây là một trong những vấn đề thường gặp của bao quy đầu. Vậy bao quy đầu dài có quan hệ được không? Dường như đây là thắc mắc của rất nhiều nam giới. Hôm nay Tạp chí sức khỏe Nam giới sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc những thông tin xung quanh về hiện tượng bao quy đầu […]

Biến chứng của bệnh bao quy đầu dài

bao quy đầu dài

Dài bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu quá dài và không thể để lộ quy đầu ra được. Thậm chí ngay cả khi cương cứng hoặc nếu có thì chỉ để lộ được một phần quy đầu ra ngoài. Điều này gây nhiều khó khăn khi vệ sinh cá nhân và khi quan hệ tình dục. Những năm gần đây, tỉ lệ người mắc chứng bệnh bao quy đầu dài ngày […]